Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018

7 món canh ngon cho bà bầu nấu đơn giản nhất


Trong thời gian mang bầu, chị em ăn uống sẽ khá kén và không thấy ngon miệng. Dưới đây là 7 món canh ngon vừa dễ chế biến, vừa kích thích vị giác, vừa bồi bổ cho thai nhi.
Trong thai kì, chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng đảm bảo mẹ khỏe, con khỏe nhưng không phải mẹ bầu nào cũng dễ dàng trong việc ăn uống vì cơ thể mệt mỏi, có sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai.
Vì thế phải có một thực đơn phong phú, món ăn đầy đủ dưỡng chất, sẽ giúp bạn nâng cao thể trạng, sức khỏe mẹ ổn định. Mẹ bầu có thể ăn những món ăn như canh, súp, dễ tiêu hóa.
Canh rong biển tốt cho mẹ bầu
Canh rong biển
 Canh rong biển là món ăn cực kì dễ chế biến, có thể thích hợp với mọi đối tượng. Khi nấu canh rong biển rất ngọt, bạn không cần phải thêm hạt nêm, bột ngọt, chỉ cần chế biến thêm trong 10 phút. Tùy vào khẩu vị của từng mẹ bầu mà bạn phải nấu với đậu phụ non hoặc thịt gà xay. Rong biển thường nở to nên chỉ cần nấu một nắm nhỏ. Rong biển thái nhỏ, nấu trong 7 phút đã thành món canh ngon, bổ dưỡng.
Canh ngao nấu dứa
Đây là món canh thứ hai tốt cho mẹ bầu. Trong canh dứa có chứa nhiều dưỡng chất phải kể đến như protein, lipid, canxi, carbuahydrat, sắt, phospho, vitamin A, B, PP,... Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng ăn dứa có thể khiến tử cung bị co bóp bởi dứa có chứa chất bromelain. Mẹ bầu ăn 7 quả dứa thì hàm lượng bromelain mới ảnh hưởng đến mẹ và bé. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm vì món canh ngao nấu dứa không gây hại đến sức khỏe.

Canh trứng nấu cà chua
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là Protein tốt trong quá trình mang thai. Cà chua có hàm lượng 22% calo, 40% vitamin C, 20% vitamin A, rất nhiều chất béo và  cholesterol có lợi cho thai nhi và mẹ. Vì thế canh trứng nấu cà chua sẽ rất tốt cho mẹ bầu.
Chế biến canh trứng nấu với cà chua cũng cực kì đơn giản, chưa đầy 10 phút. Cà chua, hành khô phi thơm, thêm một chút nước mày, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Khi sốt cà chua đã sôi tăm thì đập trứng và bỏ hành vào để khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn là đủ. 

Canh riêu cua đồng
Canh riêu cua đồng tốt cho sức khỏe mẹ bầu vì canh giàu canxi vừa giúp khung xương vững chắc, hỗ trợ tăng cường chiều cao cho thai nhi. Canh cua đồng đậm đà, thơm ngon nấu đơn giản. Chỉ cần một chút cua gạch xay tươi, thêm một vài củ hành khô, phi gạch thơm, cho thêm 1 chút dấm bỗng đã có một bát canh bổ dưỡng.
Canh rêu cua đồng

Canh bí nấu sườn
Bí đao có chứa rất nhiều vitamin C và chất dinh dưỡng để thanh nhiệt, tiêu độc và giảm cân nhanh. Còn sườn rất giàu vitamin B, chất đậm và chất béo, khoáng và phốt pho tăng cường năng lượng cơ thể cho mẹ bầu. Vì thế sau khi đã ninh sườn thì thả bí đao vào đun trong 8 phút, thêm gia vị theo sở thích.
Canh bí nấu sườn
 Canh thịt bò rau củ
Mẹ bầu ngán ăn có thể nấu canh thịt bò, rau củ. Thịt bò có chứa rất nhiều sắt, vừa giúp thai nhi phát triển mà còn tránh được hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi khi bị thiếu máu trong thai kì. Vì thế mẹ bầu nhất định không được bỏ qua món canh này.

Canh thịt bò rau củ
Canh thịt nạc nấu sấu
Đây không chỉ là món canh giả  nhiệt mùa hè mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Canh thịt nạc nấu sấu có hương vị chua chua, thanh mát của sấu, vị ngọt của thịt vì thế mẹ bầu sẽ không ngán khi ăn món trên.
 
Canh sấu nấu thịt băm
Chế độ dinh dưỡng trong thai kì cực kì quan trọng, mẹ bầu trong thai kì sức đề kháng yếu, thường ngán ăn đặc biệt trong 3 tháng đầu. Vì thế các mẹ cũng như gia đình chú ý đặc biệt đén dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ Protein, DHA, sắt để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Bé khỏe, mẹ an tâm. Chúc các mẹ có một thai kì khỏe mạnh, đón con yêu chào đời.
Nếu có nhu cầu mua thiết bị nhà bếp thì bạn có thể đến với hệ thống Showroom Hải Linh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét